TRẮC ĐỊA BÌNH DƯƠNG

TRẮC ĐỊA BÌNH DƯƠNG

Mua bán , trao đổi máy trắc địa và phụ kiện. Cho thuê máy trắc địa. Sữa chữa, hiệu chuẩn,…Kính chúc Quý khách cùng gia đình mạnh khỏe và an nhiên

Làm Sao Hiệu Chỉnh Bọt Thủy Máy Thủy Bình Khi Bọt Bị Lệch..?

20/07/2019
Trắc địa từ lâu đã trở thành công tác vô cùng quan trọng trong rất nhiều ngành nghề như: viễn thám, vẽ bản đồ, hầm mỏ, xây dựng... Và để thực hiện công tác trắc địa các kỹ thuật viên

  Hưỡng dẫn hiệu chỉnh Bọt Thủy Máy Thủy Bình khi sai số tại công trường của bạn..?

- Đầu tiên Bạn dựng chân máy và cân máy bình thường, bạn kiểm tra bọt thủy trên máy của bạn bằng cách xoay máy thủy bình vài vòng cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Quan sát lai thì bọt thủy bị lệch ra ngoài đường tròn giới hạn. Bạn đã thử lại vài lần đều như vậy cần tiền hành hiệu chỉnh như sau :

                                        

 -  Bước 1 : Bạn xoay bản độ ngang của máy sao cho Vị trí của bọt thủy nằm vào giữa vị trí của hai ốc cân máy thứ 1. Điều chỉnh ốc cân máy để bọt nước vào đúng tâm của đường tròn.

                                         

  - Bước 2 : Bạn quay máy cùng chiều kim đồng hồ tới vị trí thứ 2 sao cho vị trí của bọt thủy cũng nằm giữa hai ốc cân máy tại vị trí thứ 2. Tiếp đến bạn dùng tăm lục giác điều chỉnh hai đinh vít để bọt nước chạy vào 50% tới vị trí trung tâm so với vị trí ban đầu. Rồi quay máy ngược chiều kim đồng hồ về lại vị trí thứ 1, kiểm tra bọt nước đã vào vị trí cân bằng chưa, điều chỉnh 3 ốc cân máy để bọt nước vào đúng vị trí cân bằng. Tiếp tục quay máy cùng chiều kim đồng hồ đến vị trí thứ 2, dùng tăm lục giác điều chỉnh hai đinh vít sao cho bọt nước nằm vào 50% cân bằng, quay máy ngược chiều kim đồng hồ về lại vị trí thứ 1 kiểm tra bọt nước đã vào vị trí cân bằng chưa. Nếu chưa tiếp tục điều chỉnh 3 ốc cân máy để bọt nước vào đúng vị trí cân bằng…Cữ tiếp tục vài lần như vậy. Tới khi quay máy về vị trí thứ nhất mà bọt nước nằm vào vị trí cân bằng.

                                               

  - Bước 3 : Sau khi kiểm tra và hiệu chỉnh hai đinh vít bọt nước đã cân bằng tại hai vị  trí 1 và 2. Bạn tiếp tục qua máy cùng chiều kim đồng hồ tới vị trí thứ 3 vị trí bọt nước cũng nằm giữ tại vị trí 2 ốc cân máy thứ 3. Kiểm tra xem bọt nước đã cân bằng chưa. Nếu bọt đã vào đùng vị trí cân bằng thì chúc mừng bạn đã thành công. Để chắc chắn  nên kiểm tra lại bằng quay máy qua lại vài vị trí nếu bọt nằm in thì bạn đã hiệu chỉnh xong.

                                           

 - Nếu sau khi kiểm tra tại vị trí thứ 3 bọt nước vẫn chưa cân bằng. Bạn tiến hành lại như bước thứ 2 tại hai vị trí 1 và 3 cho tới khi cả 3 vị trí của máy bọt đều cân bằng thì chắc chắn rằng bạn đã xử lý xong.

   * Trong quá trình hiệu chỉnh máy của bạn mà không ổn thì hãy gọi cho chúng tôi. TRẮC ĐỊA BÌNH DƯƠNG sẽ hố trợ cho bạn. để đảm bảo trong quá trình sử dụng máy không có sai số hãy mang máy qua trung tâm :

 Trắc Địa Bình Dương-1094-Huỳnh Văn Lũy-Phú Mỹ-Thủ Dầu Một-Bình Dương để kiểm định lại máy nhé. Cảm Ơn Bạn Đã Quan Tâm Đến Nội Dung Này.

Liên hê : 078.4.365.986

Websile : Tracdiabinhduong.com